เจนเนอรัล มอเตอร์มอบรถฝึกปฏิบัติงาน ๑๐ คัน ให้วิทยาลัยเทคนิคทั่วประเทศ

นายสุวัฒน์ ตันติพัฒน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานสักขีพยานการลงนามความร่วมมือและรับมอบรถฝึกปฏิบัติงาน ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) กับ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เซฟโรเลต เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยมี ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของเชฟโรเลต เซลล์ และผู้บริหารสถานศึกษาเข้าร่วมในพิธี ณ ห้องประชุม ๑ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา วันนี้นายสุวัฒน์ ตันติพัฒน์ กล่าวในโอกาสนี้ว่า เป็นการแสดงถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงในการทำงานร่วมกันแบบบูรณาการ เป็นการจัดการเรียนการสอนที่สร้างความเข้มแข็งทางทักษะวิชาชีพด้านเทคโนโลยียานยนต์ จึงคาดหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเกิดประโยชน์สูงสุดต่อการเรียนการสอน อาชีวศึกษา ทำให้ครูและนักเรียนอาชีวะด้านยานยนต์ ได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ มีทักษะความรู้ความสามารถที่ดีขึ้นต่อไป

ด้าน มร.มาร์ติน แอฟเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เซฟโรเลต เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าโครงการศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ในประเทศไทย (Automotive Service Educational Program – ASEP Thailand) ก่อตั้งขึ้นเพื่อการฝึกฝนทักษะความรู้แก่นักศึกษาด้านอาชีวะ ให้ก้าวเป็นช่างเทคนิคยานยนต์ สอดคล้องกับความต้องการแรงงานที่มีความเชี่ยวชาญของภาคอุตสาหกรรมที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจะมอบรถกระบะโคโลราโดจำนวน ๑o คันให้แก่สถาบันอาชีวศึกษา ๑o แห่งทั่วประเทศ เพื่อใช้ในการเรียนการสอนและการฝึกอบรมช่างเทคนิคยานยนต์รุ่นใหม่ โดยครั้งนี้เป็นการลงนามครั้งที่ ๒ มีระยะเวลาของสัญญา ๕ ปี นับจากวันลงนาม

ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า อาชีวศึกษาของไทยมีเยอรมันเป็นต้นแบบ  ทางอาชีวศึกษาได้จัดตั้งศูนย์อาชีวศึกษาทวิภาคีขึ้นในปีนี้ ในส่วนของการดำเนินโครงการฯ อาชีวศึกษาเข้าร่วมโครงการฯ มาแล้วกว่า ๕o ปี และมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทำให้อาชีวศึกษาซึ่งกระจายอยู่ทั่วภูมิภาคของประเทศไทยจำนวน ๑o แห่ง เป็นศูนย์การเรียนการสอนทางด้านยานยนต์อย่างแท้จริง วิทยาลัยอาชีวะมีความเข้มแข็งและมีชื่อเสียง นักเรียนมีความมั่นใจในการทำงานและมีความสนใจเข้าเรียนในสถาบันอาชีวศึกษามากขึ้น และผู้ปกครองมีความเชื่อมั่นในการเรียนการสอนของอาชีวะด้วย

สำหรับวิทยาลัยที่ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจเข้าร่วมโครงการ ASEP ในวันนี้ ประกอบด้วย วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี วิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกอุดรธานี วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา วิทยาลัยเทคนิคมหาสารคาม วิทยาลัยเทคนิคประจวบคีรีขันธ์และวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่

*********************************

จิรยุทธ์/ข่าว,กิตติกร/ภาพ
กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.
เจนเนอรัล มอเตอร์มอบรถฝึกปฏิบัติงาน ๑๐ คัน ให้วิทยาลัยเทคนิคทั่วประเทศ  เจนเนอรัล มอเตอร์มอบรถฝึกปฏิบัติงาน ๑๐ คัน ให้วิทยาลัยเทคนิคทั่วประเทศ Reviewed by Sopheap Chhin on 7:15:00 AM Rating: 5

No comments:

udoo-24. Powered by Blogger.