‘แพนเค้ก’ปรี๊ดแตกใส่‘วีรภาพ’ พลิกบทสุดจัดจ้านเรียกเรตติ้ง - โหมโรงวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2555 เวลา 00:00 น.
             

ยังคงส่งผลงานเรียกเรตติ้งต่อเนื่อง หลังจาก “ปิ่นอนงค์” โกยคะแนนนิยมเป็นอันดับ 1 ของช่องมาแล้ว พอจบปุ๊บก็คว้าเอาละครเรียกกระแสมาออนแอร์ต่อทันที โดยเฉพาะแฟนละครที่ติดตามผลงานของผู้กำกับฯของ ต้อ-มารุต สาโรวาท ก็ไม่น่าจะพลาดละครเรื่องใหม่ของ ค่ายมาสเคอร์ เรด ที่ลงจอสร้างความสนุกกันไปแล้ว เพราะแค่เปิดฉากมาก็ปะทะคารมกันถึงพริกถึงขิงกันเลย

“พริกกับเกลือ” ละครแนวโรแมนติกชีวิต ที่หยิบจากบทประพันธ์ของ ชูวงศ์ ฉายะจินดา และได้ ปิยะมาศ มาเขียนบทโทรทัศน์ โดยมี ต้อ-มารุต ควบคุมการผลิตด้วยตัวเองเหมือนเช่นเคย และคราวนี้เป็นละครเรื่องที่ 3 แล้วที่พระเอก วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ มาร่วมงาน แถมยังประกบคู่กับนางเอกขายดีของ วิก 7 สี อย่าง แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ด้วย ซึ่งทั้งคู่ก็เข้าขา รับส่งบทกันลงตัวเป็นอย่างดี ทำให้ผู้กำกับฯเบาใจหายห่วงไปได้เยอะ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงที่มาเพิ่มสีสันอีกเพียบ อาทิ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตน, กรรณาภรณ์ พวงทอง, ปฏิญญา วิโรจน์แสงประทีป, พิชญ์นาฏ สาขากร, สินิทรา บุญยศักดิ์, แพร เอมเมอรี่, อธิชนันท์ ศรีเสวก, กชกร นิมากรณ์, ทูน หิรัญทรัพย์, ไพโรจน์ สังวริบุตร เป็นต้น

ที่สำคัญเรื่องนี้ เวอร์ชั่นของ ต้อ ได้ปรับบทให้มีความสอดคล้องกับยุคสมัยมากขึ้น เน้นภาพสวยเพื่อดึงดูดใจแฟนละคร เพราะอยากให้ผู้ชมได้ดูภาพที่สวย ๆ งาม ๆ กันบ้าง อีกทั้งยังเพิ่มความหรูหราให้กับเนื้อเรื่อง ด้วยการเปลี่ยนให้บริษัทของพ่อพระเอก และพ่อของนางเอกเป็นบริษัทนำเข้ารถซูเปอร์คาร์หรูหรา ทำให้ทีมงานต้องไปปักหลักถ่ายทำกันที่ศูนย์ขายรถเฟอร์รารี่ แรก ๆ ก็ทำเอาทั้งนักแสดงและทีมงานเกร็งกันไปหมด เพราะไม่กล้าเข้าใกล้รถหรูมากนัก กลัวจะไปทำให้เกิดรอยถลอกหรือรอยบุบที่รถ หากมีขึ้นมามีหวังได้ทำงานใช้หนี้จนผอมซีดแน่ ๆ เนื่องจากแต่ละคันมีราคาเหยียบยี่สิบล้านขึ้นไปทั้งนั้น! 

โดยในส่วนของบรรยากาศการถ่ายทำละครโดยรวมนั้น การทำงานก็ดำเนินไปอย่างราบรื่น สุดชิล ด้วยโลเกชั่นหลัก ๆ ส่วนใหญ่จะถ่ายทำกันในห้องแอร์มากกว่าออกไปตากแดด ตากฝนกันภายนอก ในส่วนของนักแสดงก็ดูสนิทคุ้นเคย ไม่มีการขโมยซีนแย่งกันโดดเด่น จะสนุกสนานแค่ไหนตามไปฟังพระเอกของเรื่องอย่าง หนุ่มวี เล่าถึงการทำงานให้ฟังว่า “สนุกกับการทำงานครับ เพราะนักแสดงเยอะ เจอกันทีก็มีเรื่องมาคุยกันได้อย่างเฮฮา ดีใจที่ได้มาร่วมงานกับแพนเค้กอีกครั้ง น้องเค้าเก่งมีความเป็นมืออาชีพ พอคุ้นเคยกันก็จะทำงานได้อย่างรวดเร็วไหลลื่น เรื่องนี้ผมได้กลับมาเล่นดราม่าอีกครั้ง หวังว่าแฟนละครจะชอบ ฝากติดตามละครเรื่องนี้กันเยอะ ๆ ด้วยนะครับ”

ฟากนางเอก สาวแพน กล่าวเสริมว่า “ในเรื่องแพนเองได้เปลี่ยนภาพลักษณ์และลุคของนางเอก ที่เคยรับมา จะมีความแสบ จัดจ้าน เปรี้ยวจี๊ด ทั้งเรื่องของการแต่งตัวที่เน้นเรื่องสีสันของเสื้อผ้าให้สีแสบสันแทบทั้งนั้น รองเท้าเป็นส้นสูงที่เป็นส้นแหลม ได้ส่งและแสดงอารมณ์ได้เยอะกว่าการรับบทนางเอกเรียบร้อย ได้เล่นบทแบบนี้บ้างก็สนุกดีค่ะ ได้มาร่วมงานกับพี่วีอีกครั้งยิ่งดีเลย ทำงานกันได้ไม่ค่อยเคอะเขิน สบายใจ ฝากแฟนละครด้วยนะคะ”

แฟนละครแนวจัดจ้านก็อย่าพลาดชมเรื่องนี้ “พริกกับเกลือ” ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 20.20 น. ช่อง 7 สีจ้า!.

ไปรมา
.........................................

เรื่องย่อ “พริกกับเกลือ”

จี๊ด หญิงสาวหน้าตาดีขับรถด้วยความเร็วสูง มาเจอแท็กซี่ที่ขับโดย ดิ่ง จอดติดไฟแดง จี๊ดเบรกรถเอี๊ยด เปิดประตูลงจากรถมาด้วยความฉุนเฉียว พร้อมลงมาปะทะคารมกันสักพัก จี๊ดก็รีบขึ้นรถขับออกไปทันที เพราะเธอตั้งใจไปฉีกหน้าและวีนแตกใส่ รัตนา เลขาฯ ของเจตนา พ่อของเธอ ในงานเปิดตัวรถยนต์หรูของ บริษัท โมเดิร์น คาร์ ที่มีเจตนาเป็นเจ้าของบริษัท จี๊ดเข้าใจว่ารัตนาเป็นเมียน้อยพ่อของตน เหมือนกับที่ วันดี แม่ของจี๊ดก็เข้าใจว่ารัตนาเป็นเมียน้อยของ เจตนา สามีตนเช่นกัน เทวัญ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดบริษัท โมเดิร์น คาร์ และเป็นคนรักของจี๊ดต้องลากตัวออกไปจากงาน เศก เจ้าของบริษัท ลักชัวรี่ คาร์ คู่แข่งทางธุรกิจของโมเดิร์น คาร์ ได้มาร่วมในงานนี้ด้วยพร้อมกับ มารศรี ภรรยาสาวสวยที่มีอายุน้อยกว่ามาก เศก สะใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอดชาย กับ ใจดี เพื่อนสนิทของจี๊ดลากตัวออกมาที่รถ และบอกให้กลับไปสงบสติอารมณ์ที่บ้าน ทั้งคู่ขึ้นรถไปกับจี๊ด จี๊ดขัดใจมากเหยียบคันเร่งรถสปอร์ตหรูพุ่งทะยานออกไปโดยใช้ความเร็วมากขึ้นเรื่อย ๆ  ข้างหน้ามีคนกำลังจะข้ามถนน จี๊ดตกใจเหยียบเบรกอย่างแรง ทำให้รถเสียหลักเฉี่ยวไปถูกชายคนนั้นล้มลงหัวกระแทกขอบทาง รถของจี๊ดจอดสงบลงได้ เมื่อชนเข้ากับต้นไม้ข้างทาง จี๊ดโกรธจัดลงจากรถจะไปวีนใส่ชายคนนั้นที่หัวแตกนอนบาดเจ็บอยู่ ปรากฏว่าชายคนนั้น คือ ดิ่ง นั่นเอง จี๊ดเห็นว่าเป็นคู่กรณีเก่าก็ยิ่งใส่อารมณ์โวยใส่หาว่าดิ่งเป็นมิจฉาชีพเป็นสิบแปดมงกุฎ ยอดชายกับใจดีบอกให้จี๊ดสงบสติอารมณ์ แถมรถเกิดสตาร์ตไม่ติด ดิ่งแสดงน้ำใจอาสาซ่อมให้ หลังซ่อมเสร็จเขาก็หมดสติร่วงลงไปนอนกองกับพื้นทันที ยอดชายตัดสินใจให้พาดิ่งไปที่บ้านจี๊ดก่อน จี๊ดไม่พอใจมาก แต่ขัดไม่ได้ เพราะยอดชายบอกว่าดิ่งเกิดอุบัติเหตุจากรถของจี๊ด

เมื่อดิ่งฟื้นขึ้นมาก็ได้ปะทะคารมกับจี๊ดอีกครั้ง จี๊ดไล่ดิ่งออกจากบ้าน ระหว่างทางดิ่งได้ช่วยชีวิตของเจตนาและวันดีไว้จากมือปืนที่มาลอบฆ่า เจตนาเห็นดิ่งยังมีอาการบาดเจ็บจากที่ช่วยตน และดิ่งยืนยันไม่ไปรักษาที่โรงพยาบาล แถมกระเป๋าเงินยังถูกล้วงไปอีก เลยให้พักอาศัยในบ้านเป็นการตอบแทนบุญคุณ ทำเอาขัดใจจี๊ดและวันดีมาก เจตนาเรียกหมอเวทย์ หมอประจำบ้านมาทำแผลให้ดิ่ง หมอเวทย์คลับคล้ายคลับคลา แต่นึกไม่ออกว่าเคยเจอที่ไหน จี๊ดแกล้งดิ่งทุกทางเพื่อให้ออกจากบ้านเธอไป เจตนาห้ามขาดไม่ให้จี๊ดราวีดิ่งอีก ทำเอาจี๊ดยิ่งเคืองดิ่ง เจตนาพาดิ่งมาทำงานที่บริษัทตน เพราะดิ่งบอกว่าเป็นช่างซ่อมรถ ดิ่งแปลกใจที่พบว่าบริษัทของเจตนา คือ โมเดิร์น คาร์ คู่แข่งทางธุรกิจกับ ลักชัวรี่ คาร์ ซึ่งเป็นของเศก พ่อของตน ที่นี่ดิ่งพบกับ เทวัญ ซึ่งพูดปรักปรำใส่ร้าย เศก ว่าเป็นคนส่งคนมาลอบฆ่าเจตนา ดิ่งตัดสินใจทำงานที่โมเดิร์น คาร์ เพราะเห็นความไม่ชอบมาพากลและสงสัยว่าทำไมเทวัญต้องยัดเยียดข้อกล่าวหาให้เศก ส่วนเทวัญก็ไม่ถูกชะตากับดิ่งอย่างมาก  เจตนาให้จี๊ดเลิกทำตัวไร้สาระแล้วมาทำงานกับตนที่บริษัท แต่จี๊ดปฏิเสธ ดิ่งเห็นใจเจตนาเลยคิดจะทำอะไรสักอย่าง ดิ่งแกล้งพูดจาดูถูกจี๊ดว่าถ้าทำให้
บริษัทพ่อของตัวดีไม่ได้ก็อย่ามาทำให้เสีย จี๊ดโกรธมากตัดสินใจทำงานที่โมเดิร์น คาร์ ทันที เพื่อลบคำสบประมาทของดิ่ง ดิ่งบอกเจตนาว่าถ้าได้เงินเดือนแล้วจะออกไปเช่าบ้านอยู่ข้างนอก ไม่รบกวนอยู่ที่บ้านของเจตนาอีกต่อไป เจตนาพอใจที่ดิ่งเป็นแรงผลักดันให้จี๊ดมาทำงานได้

เศกพยายามตามหาและสืบข่าวของดิ่ง เพราะดิ่งหายตัวไป แท้จริงแล้วในอดีตที่ต่างประเทศ ดิ่งเคยเป็นคู่รักกับมารศรี ดิ่งรักมารศรีมาก ตั้งใจว่าเรียนจบจะแต่งงานกับเธอ แต่เมื่อมารศรีกลับมาเมืองไทยก่อน มารศรีก็หายไปจากดิ่งและไม่เคยติดต่อดิ่งอีกเลย ดิ่งมารู้ว่ามารศรีได้แต่งงานและอยู่กินกับเศก พ่อของตน ดิ่งเสียใจมาก ทิ้งการเรียนกลับเมืองไทยทันที  เศกเสียใจมากที่ดิ่งทิ้งการเรียน โดยไม่รู้ว่าเหตุผลเพราะอะไร ศุวิมล น้องสาวของดิ่งก็เพียรพยายามตามหาตัวพี่ชาย มารศรีเริ่มร้อนใจและพยายามตามหาดิ่งเช่นกัน เพราะกลัวว่าเมื่อดิ่งได้กลับบ้าน และเศกรู้ความจริงทั้งหมดแล้ว สิ่งที่ลงทุนทำก็จะพังหมด เจตนาให้จี๊ดไปเรียนงานกับรัตนา จี๊ดอยากลบคำสบประมาทของดิ่งให้ได้เลยจำต้องทำตาม ใจดีบอกให้จี๊ดมองรัตนาในมุมที่ดี จี๊ดยิ่งขัดใจ รัตนาใช้ความใจเย็นสอนงานและรองรับอารมณ์ของจี๊ด ทำให้จี๊ดเริ่มเข้าใจในตัวรัตนามากขึ้น ส่วนเรื่องราวจะลงเอยกันอย่างไรนั้น แล้วดิ่งกับจี๊ดจะมีโอกาสได้ปรับความเข้าใจกันหรือไม่ตามชมต่อในละคร.

‘แพนเค้ก’ปรี๊ดแตกใส่‘วีรภาพ’ พลิกบทสุดจัดจ้านเรียกเรตติ้ง - โหมโรง ‘แพนเค้ก’ปรี๊ดแตกใส่‘วีรภาพ’ พลิกบทสุดจัดจ้านเรียกเรตติ้ง - โหมโรง Reviewed by Sopheap Chhin on 8:18:00 PM Rating: 5

No comments:

udoo-24. Powered by Blogger.