นายกรัฐมนตรีไม่ต้องการเห็นความรุนแรงเกิดขึ้นในภูมิภาค กำชับให้กระทรวงการต่างประเทศดูแลคนไทยในต่างประเทศอย่างใกล้ชิด


นรม.ระบุต้องการเห็นการเจรจาให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างสงบกรณีปัญหาความขัดแย้งของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้

วันนี้ (31 มี.ค.56) เวลา 13.20 น. ณ ชั้น 1 อาคารราชนครรินทร์ มหาวิทยาลัยราชนครินทร์ จังหวัดฉะเชิงเทรา นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 2/2556 ถึงปัญหาความขัดแย้งของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้โดยอาจจะเป็นชนวนให้เกิดสงครามโลกขึ้นมาอีกครั้ง ว่า ความจริงเราไม่ต้องการเห็นความรุนแรงในระดับภูมิภาค ต้องการเห็นการเจรจาให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างสงบ และไม่ต้องการให้มีการใช้กำลังหรือความรุนแรงเกิดขึ้น


ผู้สื่อข่าวถามว่าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริง ไทยพร้อมรับมือและจะปกป้องคนไทยและประเทศอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อย่างแรกจะมอบหมายให้กระทรวงการต่างประเทศติดตามคอยดูแลคนไทยที่อยู่ต่างประเทศอย่างใกล้ชิดซึ่งวันนี้ ต้องขออนุญาตติดตามสถานการณ์ก่อน โดยในส่วนของเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศจะมีการประสานงานเข้าไปในแต่ละพื้นที่ และรายงานให้ทราบเป็นลำดับ

---------------------------

กลุ่มยุทธศาสตร์และแผนการประชาสัมพันธ์ สำนักโฆษก

นราวุธ รายงาน
นายกรัฐมนตรีไม่ต้องการเห็นความรุนแรงเกิดขึ้นในภูมิภาค กำชับให้กระทรวงการต่างประเทศดูแลคนไทยในต่างประเทศอย่างใกล้ชิด  นายกรัฐมนตรีไม่ต้องการเห็นความรุนแรงเกิดขึ้นในภูมิภาค กำชับให้กระทรวงการต่างประเทศดูแลคนไทยในต่างประเทศอย่างใกล้ชิด Reviewed by Sopheap Chhin on 9:26:00 PM Rating: 5

No comments:

udoo-24. Powered by Blogger.